Test tính cách MBTI chọn ngành nghề phù hợp

Trắc nghiệm MBTI là gì?
Trắc nghiệm MBTI là viết tắt của Myers-Briggs Type Indication, một phương pháp sử dụng những câu hỏi trắc nghiệm tâm lý để tìm hiểu tâm lý, tính cách cũng như cách mà con người nhận thức thế giới xung quanh, cách con người đưa ra quyết định cho một vấn đề nào đó.
Mỗi con người chúng ta có đều có những nét cá tính và tính cách riêng tạo nên sự khác biệt và dấu ấn trong cuộc đời của mỗi người. Câu hỏi đặt ra là liệu bạn đã hiểu rõ về bản thân để phát huy tối đa thế mạnh của mình? Hãy tìm hiểu bài trắc nghiệm MBTI để tìm câu trả lời riêng cho mình nhé.
MBTI Test nhấn mạnh vào sự khác biệt tự nhiên của từng người,và trả lời cho câu hỏi tại sao mỗi người trên thế giới đều có những cá tính khác nhau. MBTI test được phát triển dựa vào nền tảng của tâm lý học, vì thế nó có tính chính xác khá cao và đang trở nên rất phổ biến. Nó giúp con người ta hiểu rõ bản thân và những người xung quanh hơn cũng như tìm được công việc phù hợp với mình. Bài Trắc nghiệm MBTI có các dạng 70 câu, 72 câu, tuy nhiên dạng 76 câu là dạng sẽ phản ánh chính xác nhất.
Trắc nghiệm MBTI dựa trên 4 tiêu chí
Xu hướng tự nhiên: Extraversion (Hướng ngoại) / Introversion (Hướng nội)
Đây là hai xu hướng đối lập thể hiện những xu hướng ứng xử của một người với thế giới quan bên ngoài.
– Hướng ngoại là hướng về thế giới bên ngoài gồm những hoạt động, con người, đồ vật.
– Hướng nội là hướng vào nội tâm, gồm cả ý nghĩ, tư tưởng, trí tưởng tượng.
Tìm hiểu và nhận thức thế giới: Sensing (Giác quan) / iNtuition (Trực giác)
Trong các nhóm trắc nghiệm MBTI test. Đây chính là 2 xu hướng đối lập nhau về cách con người tiếp nhận thông tin từ thế giới xung quanh.
– Trung tâm “Giác quan” trong não bộ chú ý đến những chi tiết liên quan tới hình ảnh, âm thanh, mùi vị… của hiện tại được đưa tới từ 5 giác quan của cơ thể. Chúng phân loại, sắp xếp và ghi nhận các chi tiết của các sự kiện thực tế đang diễn ra. Chúng cũng cung cấp các thông tin chi tiết của sự kiện đã xảy ra trong quá khứ.
– Trung tâm “Trực giác” của não bộ có trách nhiệm tìm hiểu, diễn dịch, và hình thành những mô hình từ thông tin thu thập được; sắp xếp những mô hình và liên hệ chúng với nhau. Nó giúp não bộ suy đoán các khả năng và suy đoán được tương lai.
Quyết định và lựa chọn: Thinking (Lý trí) / Feeling (Cảm xúc)
Ở nhóm trắc nghiệm MBTI test. Đây là 2 xu hướng đối lập về cách con người đưa ra quyết định và lựa chọn của mình.
– Phần lý trí trong não bộ chúng ta phân tích thông tin một cách khách quan, thực hiện việc dựa trên đúng/sai, suy luận và đưa ra những kết luận một cách có hệ thống. Nó là bản chất logic của con người chúng ta.
– Phần cảm xúc của não bộ đưa ra quyết định dựa vào việc xem xét tổng thể; yêu/ghét; tác động qua lại lẫn nhau; và những giá trị nhân đạo hay thẩm mỹ. Đó là bản chất chủ quan của con người chúng ta.
Cách thức hành động: Judging (Nguyên tắc) / Perceiving (Linh hoạt)
Nhóm cuối của trắc nghiệm MBTI test. Đây là 2 cách thức mà mỗi người chúng ta lựa chọn để tác động tới thế giới bên ngoài.
– Nguyên tắc: tiếp cận thế giới có kế hoạch, có tổ chức, có chuẩn bị, quyết định và đạt đến một kết quả rõ ràng.
– Linh hoạt: tiếp cận thế giới một cách tự nhiên, tìm phương pháp để thích nghi với hoàn cảnh, thích một kết quả bỏ ngỏ, chấp nhận các cơ hội mới, và chấp nhận thay đổi kế hoạch.
Từ 4 tiêu chí trên, đưa ra 16 tính cách MBTI test khách nhau. Tên của từng nhóm đều có 4 chữ cái, đại diện cho 4 tiêu chuẩn để phân loại.

ISTJ

Thanh tra viên (Inspector)

ISFJ

Nhà tư vấn (Counselor)

INTJ

Cố vấn chiến lược (Mastermind)

INFP

Người hoà giải (Healer)

ISTP

Thợ thủ công (Crafter)

ISFP

Nhạc sĩ (Composer)

INFJ

Người che chở (Protector)

INTP

Kiến trúc sư (Architect)

ESTJ

Người giám sát (Supervisor)

ESFJ

Nhà cung cấp (Provider)

ENTJ

Nguyên soái (Field Marshal)

ENFP

Người truyền cảm hứng (The Inspirer)

ESTP

Người sáng lập (Promoter)

ESFP

Người trình diễn (Performer)

ENFJ

Giáo viên (Teacher)

ENTP

Nhà phát minh (Inventor)

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi cung cấp cho các bạn về bài trắc nghiệm tính cách MBTI, hy vọng bạn có thể tìm được tính cách tiềm ẩn của bản thân mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm thử bài test Sinh trắc vân tay. Hãy làm thử ngay xem bản thân thuộc kiểu tính cách nào nhé!

Leave Comments

0903.891.839
0903891839