KHẢ NĂNG VÀ CƯỜNG ĐỘ TIẾP THU (TFRC)

TFRC là chỉ số bẩm sinh, đây chính là năng lực nơ-ron thần kinh bẩm sinh, thông qua cơ chế học tập não bộ tiếp tục tạo ra kết nối và thay đổi các mạch kết nối trong suốt cuộc đời con người. Do đó học tập có vai trò hết sức quan trọng nhằm kích thích sự liên kết các nơ-ron. Với bố mẹ nào có con chủng vân tay Arch thì lại khác nhé – Arch thể hiện tiềm năng bẩm sinh từ 0 đến vô hạn.

Trong khoa học sinh trắc vân tay, thì chỉ số TFRC phản ánh khả năng tiếp thu việc học bẩm sinh của con người, thường được gọi là: “ Dung tích tế bào thần kinh vỏ não” và đó là khả năng bẩm sinh của chúng ta. Từ khi sinh ra, 100 tỉ tế bào thần kinh trong vỏ não thiết lập thành một mạng lưới vô cùng phức tạp ( từ 5.000 đến 10.000 kết nối đến mỗi tế bào thần kinh).

Giá trị của TFRC không trực tiếp đại diện cho trí thông minh của một người (IQ) nhưng đó chính là dấu hiệu cho biết khả năng học tập bẩm sinh của một cá nhân. Một cá nhân với TFRC thấp hơn 60 ( không bao gồm sự hiện diện của chủng Arch ) thì đòi hỏi phải kiên trì trong quá trình học tập của mình và phải nhận được sự động viên không ngừng của người thân trong gia đình. Cá nhân với TFRC 150 trở lên có năng lực học tập cao và kí ức ngắn hạn tốt.

TFRC : đại diện cho mật độ tế bào thần kinh trên vỏ não (trí nhớ, sự tập trung) học hỏi và ghi nhớ thông tin.

Chỉ số này cao nhưng không có môi trường rèn luyện thì khả năng kết nối thông tin và trí nhớ cũng sẽ mất dần theo thời gian.

Bí mật của Trí thông minh nằm ở việc tạo nhiều liên kết não bộ chứ không phải ở liên kết tế bào thần kinh. Sự khác nhau giữ não bộ thiên tài và người bình thường là khả năng tạo ra sự liên kết não bộ thông qua sự rèn luyện, thông qua sự tác động của 5 giác quan và dưới sự tự chủ học tập, kinh nghiệm và cảm xúc người đó trải qua và sự tư suy luận, liên tưởng… Nếu cha mẹ biết được các vùng mạnh trên não bộ của con và có sự kích hoạt, thực hành liên tục thì sẽ tạo ra nhiều liên kết hơn giúp các vùng chức năng đó hoạt động mạnh hơn.

Nếu TFRC > 140: bạn là người có năng lực học tập xuất sắc, khả năng học ở cường độ cao, liên tục mà không bị căng thẳng

Nếu 100 < TFRC < 140: bạn là người có năng lực học tập cao, khả năng học dưới áp lực và thời gian dài tương đối tốt.

Nếu TFRC < 100: năng lực học tập của bạn ở mức trung bình, cần học tập có kế hoạch và thời gian học tập hợp lý, kết hợp với thư giãn trong quá trình học tập.

Mặc dù là chỉ số thể hiện mức độ hấp thu của não bộ, nhưng chỉ số TFRC không thể phản ánh được khối lượng kiến thức mà não bộ hấp thụ vì nếu TFRC cao mà bạn không dành thời gian học tập thì kết quả thu được cũng không cao. Ngược lại, người có chỉ số TFRC thấp nhưng chăm chỉ học tập, kết hợp với phương pháp học tập đúng sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Vì thế, muốn biết được chỉ số chỉ số TFRC của mình đang ở vị trí nào thì chỉ có một cách duy nhất là sử dụng dịch vụ Sinh trắc học dấu vân tay.

Leave Comments

0903.891.839